Banner

Không có cơ sở xem xét xin khai thác 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty

Thứ sáu, 12/4/2024 17:18 (GMT+7)

Liên quan đến sự việc ông Huỳnh Phú Tân nhiều lần có đơn xin khai thác "kho báu" 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho rằng không có cơ sở để xem xét.

Ngày 12-4, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc ông Huỳnh Phú Tân (ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) có đơn xin khai thác 3 tấn vàng và vật quý dưới sông Cà Ty (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Người đàn ông ở Bạc Liêu cho rằng dưới sông Cà Ty (Bình Thuận) đang chôn giấu 3 tấn vàng và vật quý.

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận, trước đó, ông Huỳnh Phú Tân đã nhiều lần có đơn để xin khai thác vật quý dưới sông Cà Ty. Trong đơn ông Tân cho rằng, ông tổ của ông đã phát hiện quân đội Nhật chôn giấu khoảng 3 tấn vàng và vật quý dưới dòng sông Cà Ty. Tuy nhiên, do thời gian quá dài nên tư liệu và hình ảnh không còn. Hiện thông tin về "kho báu" truyền đến đời ông P. và chỉ ông này biết được địa điểm.

Sau khi nhận được đơn của ông Tân, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận đã phúc đáp và hướng dẫn ông thực hiện các nội dung để được xem xét đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đơn xin khai thác vật quý của ông Tân vẫn không thực hiện theo đúng các nội dung hướng dẫn của Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận như: không có phương án thăm dò, phương án khai thác vật quý; không cung cấp được bất kỳ tài liệu, hình ảnh, thông tin nào liên quan để chứng minh sự việc và nguồn gốc về nơi chôn giấu vật quý.

Ông Tân không cung cấp được bất kỳ tài liệu, hình ảnh, thông tin nào liên quan để chứng minh được có "kho báu" dưới sông Cà Ty.

Trong các ngày 13-3 và 10-4, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận đã làm việc trực tiếp với ông Huỳnh Phú Tân. Tại các buổi làm việc, ông Tân cũng không cung cấp được thông tin cụ thể, rõ ràng đến sự việc và nguồn gốc về nơi chôn giấu vật quý.

Đồng thời, ông Tân nói chỉ nghe thông tin từ một người quen khoảng 80 tuổi, đang sống ở huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) kể lại. Người này đặt vấn đề để ông Tân đứng ra xin khai thác (không phải cụ tổ như ông Tân ghi trong đơn).

Từ thực tế nêu trên, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận khẳng định không có cơ sở để xem xét, giải quyết việc xin khai thác vật quý dưới sông Cà Ty theo như đơn đề nghị của ông Huỳnh Phú Tân. Do đó, đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất không xem xét, giải quyết đối với đơn xin khai thác vật quý của ông Huỳnh Phú Tân.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds