Banner

Không xin được tiền mua xe, nghịch tử rút dây bình gas đốt nhà bố mẹ

Thứ bảy, 17/2/2024 21:01 (GMT+7)

Xin tiền bố mẹ để mua xe máy nhưng bị từ chối, nam thanh niên ở xã Chiềng Khoong (huyện Sông Mã, Sơn La) rút dây bình gas, châm lửa đốt nhà của bố mẹ.

Tối 17/2, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Phúc - Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, sự việc xảy ra chiều 15/2 trên địa bàn bản Xim Muội.

"Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người con trai rút dây bình gas đốt nhà của bố mẹ. Người này có tiền sử nghiện ma túy, hiện sinh sống trên địa bàn xã. Hôm 15/2, khi xin tiền mua xe máy nhưng bố mẹ không cho, hắn đã rút dây bình gas, châm lửa và đốt nhiều đồ đạc trong nhà.", ông Phúc nói.

Hiện trường vụ hoả hoạn. Ảnh: Đ.X.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với người dân dập lửa. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hai ngày trước, trên địa bàn xã Xuân Long, huyện Yên Bình, Yên Bái cũng xảy ra vụ cháy do rò rỉ khí gas trong lúc nấu cơm.

Cụ thể, khoảng 11h ngày 15/2, khi vợ chồng ông Thang Văn Đô ở thôn 5, xã Xuân Long đi vắng, chỉ có người con trai là Thang Văn Nam ở nhà thì hỏa hoạn xảy ra. Anh Nam bị bỏng nhẹ, sau đó được người thân và chính quyền đưa đến trạm y tế xã sơ cứu

Ngôi nhà bị cháy là nhà sàn gỗ bán kiên cố gồm 3 gian ở, 2 gian bếp, ước tính trị giá 350 triệu đồng.

Ngọn lửa thiêu rụi 40 triệu đồng tiền mặt và nhiều máy móc phục vụ sản xuất của gia đình ông Đô. Tổng thiệt hại ước tính 448 triệu đồng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds