Banner

Kiểm điểm Chủ tịch Hội Phụ nữ Hà Tĩnh dùng xe công đón con ở sân bay

Thứ hai, 19/2/2024 13:37 (GMT+7)

Lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp kiểm điểm Chủ tịch Hội cùng tập thể và cá nhân liên quan đến vụ dùng xe biển xanh đón con ở sân bay.

Ngày 19/2, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) đã tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc sự việc bà Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội, cá nhân liên quan đến vụ dùng xe biển xanh bật đèn, còi ưu tiên để đón con ở sân bay Vinh.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hội LHPN tỉnh đã có báo cáo gửi sang Tỉnh ủy. Cá nhân bà Hà đã nhận sai, sẽ chấn chỉnh tình trạng nói trên.

Cũng theo lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, thời gian tới, sẽ rà soát các sở, ngành, yêu cầu thực hiện nghiêm việc quản lý xe công theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 7/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh xe biển xanh BKS 38A-066.88 vào sân bay Vinh (Nghệ An) đón khách, xe đã bật đèn và còi ưu tiên để các phương tiện nhường đường. Sự việc được dư luận quan tâm.

Xe biển xanh của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đón con Chủ tịch Hội tại sân bay Vinh. Ảnh: CACC.

Được biết, chiếc xe trên thuộc Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh quản lý và sử dụng. Quá trình đón khách ở sân bay, có bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh ngồi trên xe.

Trả lời với báo chí, bà Nguyễn Thị Lệ Hà cho biết, chiều ngày 2/2, sau khi đi chúc Tết các cán bộ lão thành Hội Phụ nữ ở tỉnh Nghệ An, bà có dùng xe công vụ để kết hợp đón con gái từ sân bay Vinh về nhà.

Bà Hà cũng cho rằng, bà vẫn ý thức xe không được sử dụng còi và đèn ưu tiên. "Khi về công tác tại cơ quan, thấy xe có đèn và còi tôi đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu tháo còi và đèn ưu tiên", bà Hà nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 9/2, ông Phạm Hoài Sơn (52 tuổi), lái xe của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh bị Phòng CSGT Công an tỉnh xử phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng và tịch thu bộ còi, đèn ưu tiên về hành vi xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds