Banner

Màn pháo hoa đêm Giao thừa tại Hà Nội có gì đặc biệt?

Thứ năm, 8/2/2024 16:54 (GMT+7)

Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã với 32 trận địa.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, trong đêm Giao thừa thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã với 32 trận địa pháo hoa. Trong đó, có 9 trận địa bắn pháo hoa tầm cao và 23 trận địa bắn tầm thấp.

Tại quận Hoàn Kiếm, sẽ có 2 điểm bắn pháo hoa chào xuân mới. Dự kiến, số lượng người đổ về đón Giao thừa rất lớn nên công tác thường trực luôn được chú trọng và quan tâm.

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, để chuẩn bị cho đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công an quận đã triển khai phương án bảo vệ trận địa pháo hoa quanh hồ Hoàn Kiếm. Đồng thời, triển khai công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài bố trí 100% lực lượng, phương tiện tham gia bảo vệ điểm bắn pháo hoa trên địa bàn, những nơi tập trung đông người…Công an quận Hoàn Kiếm cũng tập trung rà soát, kiểm tra các phương tiện, thiết bị phục vụ tốt cho công tác chiến đấu và PCCC.

Lực lượng chức năng chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Còn theo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, tại mỗi trận địa pháo sẽ có từ 60 đến 80 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng địa phương để bảo đảm an toàn trong suốt quá trình bắn pháo.

Lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô chịu trách nhiệm thực hiện về kỹ thuật thực hành bắn pháo hoa đã được tập huấn đầy đủ về phương pháp, kỹ năng thao tác, vận hành các trang thiết bị.

Đặc biệt, năm nay các trận địa tầm cao đều được kết hợp giữa đạn pháo hoa tầm cao với tầm thấp để tạo nên màn biểu diễn nghệ thuật ánh sáng vừa đa dạng, vừa tạo được hình ảnh đẹp. Pháo hoa tầm cao cũng được cải tiến để bắn cao hơn, rực rỡ sắc màu.

Được biết, sáng nay (ngày 29 Tết), lực lượng chức năng triển khai nhiệm vụ tại các trận địa. Công tác chuẩn bị sẽ hoàn thành vào 18h ngày 30 Tết. Nhiệm vụ bắn pháo hoa phục vụ nhân dân sẽ diễn ra 15 phút trong thời khắc Giao thừa.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng khuyến cáo, người dân khi đến xem bắn pháo hoa cần thực hiện tốt các quy định của lực lượng chức năng về bảo đảm an toàn, giữ khoảng cách từ trận địa bắn đến người xem cách từ 100m trở ra.

Ngoài ra, người dân cần chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an ninh trật tự, tránh chen lấn, xô đẩy, không để xảy ra các sự việc đáng tiếc để đón năm mới an toàn, hạnh phúc.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds