Banner

Nghi sông Hàn bị lấn, lãnh đạo Đà Nẵng kiểm tra nóng

Thứ sáu, 5/4/2024 16:30 (GMT+7)

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra hiện trường, chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ có hay không việc đổ xà bần lấn sông Hàn.

Ngày 5/4, người dân phản ánh thông tin xuất hiện bãi đất đá, xà bần nằm sát bờ sông Hàn, đoạn dọc đường Chương Dương ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Khu vực người dân nghi ngờ bị đổ xà bần lấn sông Hàn.

Ngay sau khi nhận phản ánh, trưa 5/4, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến hiện trường kiểm tra.

Tại đây, ông Trần Chí Cường chỉ đạo UBND quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn phối hợp kiểm tra, xử lý, đưa phương tiện đến xử lý đất đá, xà bần.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chính quyền 2 quận phối hợp với Công an TP Đà Nẵng để xử lý các vấn đề trật tự xã hội liên quan vì đây là khu vực thí điểm Phố đêm du lịch.

Trong chiều 5/4, lực lượng chức năng đã huy động máy xúc, nhân lực để san gạt, cải tạo hiện trạng. Đại diện đơn vị thi công Phố đêm du lịch cho rằng, khoảng cuối tháng 3, đơn vị cho người dọn dẹp rác thải, lau sậy tại khu vực trên thì đất đá, xà bần mới lộ ra khiến mọi người hiểu nhầm có người đổ trộm phế thải xây dựng, lấn sông Hàn.

Đơn vị chức năng sử dụng máy múc san gạt khu vực nghi bị đổ xà bần.

Ông Bạch Ngọc Hải, Chủ tịch UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) cũng cho rằng không có chuyện đổ trộm xà bần tại khu vực trên như người dân phản ánh.

“Khu này trước đây là bãi bồi nhiều cây cỏ, lau sậy. Mới đây, đơn vị thi công Phố đêm du lịch dọn dẹp phần cây cỏ, lau sậy thì đất đá mới hiện ra. Hiện đơn vị thi công đang khắc phục”, ông Hải cho biết.

Được biết, khu vực này là nơi được Đà Nẵng tổ chức thí điểm Phố Đêm du lịch với quy mô gồm diện tích mặt đất và cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi.

Thời gian thí điểm từ quý I/2024 đến hết năm 2028 và hiện các đơn vị thi công đang dọn dẹp cỏ, rác thải, đất đá.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds