Banner

Nguyên nhân vụ cháy tại Trường THCS Văn Quán ở Hà Nội

Chủ nhật, 17/3/2024 07:03 (GMT+7)

Chiều 16/3, một vụ cháy xảy ra tại Trường THCS Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội). May mắn, đám cháy nhanh chóng được khống chế, không có sự thiệt hại về người.

Tối 16/3, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết khoảng 15h13 cùng ngày, giáo viên Trường THCS Văn Quán phát hiện khói đen từ phòng của phó hiệu trưởng. Cán bộ, giáo viên nhà trường dùng phương tiện tại chỗ để dập lửa, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng chức năng.

Chỉ sau ít phút, lực lượng chức năng đã có mặt và dập tắt đám cháy trong khoảng 15 phút. Ngọn lửa không cháy lan sang các phòng học khác.

Cũng theo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng một số tài liệu và các vật dụng trong phòng làm việc của phó hiệu trưởng nhà trường bị cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu được dự đoán là do chập cầu dao điện trong phòng làm việc của phó hiệu trưởng nhà trường

Cũng trong chiều nay, nhà trường đang tổ chức các nhóm bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên và học sinh. Thời điểm xảy ra đám cháy, giáo viên hướng dẫn học sinh thoát ra an toàn.

Nguyên nhân của vụ cháy được cho là do chập cầu dao điện trong phòng làm việc của phó hiệu trưởng nhà trường. Hiện tại, cơ quan công an tiếp tục điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hà Đông, trong thời gian vừa qua, quận đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh các trường về công tác, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, nên các nhà trường đã nâng cao được ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ nên đã xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT đề nghị trường THCS Văn Quán và các trường học tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để đảm bảo an toàn trường học.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds