Banner

Nhặt được 105.000 USD, người phụ nữ tưởng tiền âm phủ

Thứ bảy, 2/3/2024 13:53 (GMT+7)

Trên đường thu mua phế liệu, người phụ nữ nhặt được 105.000 USD. Tưởng là tiền âm phủ nên chị bỏ ở giỏ xe đạp.

Trưa 2/3, Công an phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 17h30 ngày 29/2, đơn vị nhận được trình báo của anh T.V.H. (34 tuổi, ở TP.HCM) về việc mất túi tiền.

Chị M. trao lại 105.000 USD cho anh H. trước sự chứng kiến của cơ quan công an. Ảnh: Công an phường Hàng Gai.

Trong trình báo, anh H. cho hay, khoảng 15h cùng ngày, anh đi taxi từ phố Huế ra Hàng Bông, phường Hàng Gai để mua quà làm kỉ niệm. Khi đi, anh cầm theo túi chứa 105.000 USD.

Khi mua hàng xong, anh H. tiếp tục di chuyển và khoảng 20 phút sau thì phát hiện túi tiền đã bị mất. Ngay sau đó, anh H. quay trở lại tất cả những nơi đã đi qua để tìm kiếm nhưng không thấy. Anh đến công an phường trình báo.

Công an phương khẩn trương rà soát toàn bộ camera dọc tuyến anh H. đi qua. Qua đó xác định, lúc xuống khỏi xe taxi, người đàn ông làm rơi túi tiền xuống đất và một người phụ nữ đi xe đạp, nghi làm nghề thu mua phế liệu nhặt được và rời đi.

Nhưng không rõ lai lịch người đã nhặt được nên tối 29/2, lãnh đạo công an phường đã chỉ đạo tất cả cán bộ chiến sĩ có mặt tại đơn vị tỏa đi các hướng, trích xuất dữ liệu để xác định hướng đi của người phụ nữ nhưng cũng không có kết quả.

Số USD chị M. nhặt được tưởng là tiền âm phủ đã bàn giao lại. Ảnh: Công an phường Hàng Gai.

Đến 11h ngày 1/3, Công an phường Hàng Gai nắm được thông tin người phụ nữ đó nhiều khả năng đang ở trọ tại khu vực Ga Hà Nội nên đã rà soát. Cuối cùng xác định, người phụ nữ là chị N.T.M. (50 tuổi) làm nghề thu mua phế liệu.

Khi thấy cán bộ công an phường tìm đến tận nhà trọ, chị M. rất bất ngờ. Sau khi xem lại hình ảnh do cơ quan công an cung cấp, chị M còn bất ngờ hơn vì khi nhặt được, chị nghĩ đó là tiền âm phủ nên vẫn để ở giỏ xe đạp.

Chị M. bàn giao lại cho Công an phường Hàng Gai số tiền còn nguyên đai nguyên kiện.

Nhận lại được tiền, anh H. rất xúc động và cảm kích trước sự tận tụy của cán bộ chiến sĩ công an phường, cũng như sự tử tế, chất phác của chị M.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds