Banner

Phát hiện bom chứa 87 kg thuốc nổ giữa thành phố Đồng Hới

Thứ sáu, 5/4/2024 19:39 (GMT+7)

Quả bom nặng hơn 2 tạ chứa 87kg thuốc nổ vừa được phát hiện tại mép đường Trương Pháp, khu vực trung tâm TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 5/4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình xác nhận, lực lượng công binh của đơn vị vừa phối hợp cùng tổ chức tư vấn bom mìn MAG xử lý thành công quả bom ở ngay sát mép tuyến đường thuộc trung tâm TP Đồng Hới.

Quả bom chứa 87kg thuốc nổ đã được di chuyển tới nơi an toàn. Ảnh: CTV.

Trước đó, đội thi công thuộc đơn vị xây dựng kè ven cửa sông Nhật Lệ (thuộc phường Hải Thành) trong lúc đào đất đã phát hiện quả bom "khủng".

Quả bom này nằm sâu khoảng vài mét, cách mặt đường Trương Pháp (TP Đồng Hới) gần chục mét. Quả bom được xác định là bom MK 82, được Mỹ thả xuống trong chiến tranh nhưng không nổ.

Trọng lượng bom là 227 kg, chiều dài hơn 1,5 m. Trong thân bom chứa 87 kg thuốc nổ.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã có mặt tại hiện trường, sau đó tổ chức tư vấn bom mìn MAG cũng đến để xử lý, hỗ trợ di dời quả bom tới nơi an toàn.

"Bom đã được xử lý và đưa về kho. Một thời gian nữa quả bom này sẽ được hủy nổ tập trung cùng các vật liệu nổ khác", lãnh đạo đội công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình nói.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds