Banner

Sạt lở bờ sông Cầu ở Bắc Ninh, một căn nhà bị nhấn chìm

Thứ năm, 14/3/2024 21:57 (GMT+7)

Sau khi một ngôi nhà bị nhấn chìm xuống sông Cầu, UBND TP Bắc Ninh đã di dời khẩn cấp 7 hộ dân trong khu vực bị đe dọa sạt lở này.

Lúc 14h30 ngày 14/3, tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An, TP Bắc Ninh xảy ra vụ sạt lở bờ sông khiến một ngôi nhà sụt hoàn toàn xuống sông Cầu. Vụ việc không có thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, UBND TP Bắc Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng và địa phương đến hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, di dời những tài sản ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Chính quyền TP Bắc Ninh cũng khẩn cấp di dời 7 hộ dân ven đê sông Cầu đoạn qua khu Vạn Phúc, phường Vạn An.

Ngôi nhà bị dòng sông Cầu nhấn chìm.

“Hiện chúng tôi tập trung ứng cứu, xử lý và sơ tán các hộ dân sống ven đê, sát khu vực sạt lở;hỗ trợ các gia đình chỗ ăn ngủ, mua sắm các vật dụng sinh soạt cần thiết trước mắt để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Tống Quang Thanh, Chủ tịch UBND phường Vạn An, cho biết thêm.

Trước đó, tại khu vực này đã xảy ra sự cố sạt lở bờ sông, tạo thành các vết nứt rộng sát với tường nhà dân, gây nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hộ dân khu dân cư Vạn Phúc.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp sự cố về đê điều và Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông trên đê hữu Cầu, phường Vạn An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo, làm hệ thống rào chắn, theo dõi sát diễn biến sự cố, chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ vật tư, nhân lực, trang thiết bị cần thiết để có thể huy động ngay nếu sự cố phát triển thêm ảnh hưởng đến an toàn của người và tài sản của Nhân dân và an toàn đê điều, đồng thời xây dựng phương án, kịch bản sơ tán dân khỏi khu vực sự cố.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds