Banner

Siemens muốn hợp tác với Hà Nội triển khai tuyến Đường sắt đô thị số 5

Thứ ba, 27/2/2024 22:21 (GMT+7)

Tập đoàn Siemens có những thế mạnh và kinh nghiệm về phát triển đường sắt cao tốc, đường sắt toa xe, hệ thống tín hiệu đường sắt... nên muốn hợp tác thực hiện với Hà Nội.

Chiều ngày 27/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Siemens (Cộng hòa Liên bang Đức) ông Roland Busch đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Trần Sỹ đã thông tin một số kết quả về phát triển KT-XH của thành phố thời gian qua. Đồng thời, dự kiến trong năm nay, Quốc hội sẽ thông qua Luật Thủ đô, Quy hoạch Thủ đô… Trong đó, thành phố có quy hoạch 10 tuyến giao thông đường sắt đô thị cho tới 2035.

Đại diện thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Tập đoàn Siemens.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn chuyến công tác lần này của Chủ tịch Roland Busch sẽ đặt nền móng cho những dự án cụ thể trong giai đoạn 2030-2035.

Tại buổi tiếp, ông Roland Busch khẳng định, Việt Nam là “mảnh đất” vô cùng tiềm năng đối với doanh nghiệp trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Liên bang Đức.

Chia sẻ sâu hơn về những dự định thời gian tới, lãnh đạo Tập đoàn Siemens mong muốn tham gia hợp tác triển khai tuyến Đường sắt đô thị số 5. Bởi lẽ, tập đoàn có thế mạnh và kinh nghiệm về phát triển đường sắt cao tốc, đường sắt toa xe, hệ thống tín hiệu đường sắt.

Theo ông Roland Busch, hiện Siemens đang áp dụng công nghệ tối tân - dựa trên nền tảng AI trong các dự án. Đồng thời, một số dự án đã tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả cho các tòa nhà, công nghệ biến rác thành năng lượng…

Lắng nghe ý kiến của ông Roland Busch, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho rằng những đề xuất và kế hoạch hợp tác của Siemens phù hợp với định hướng của lãnh đạo Chính phủ; phù hợp với điều kiện, quy hoạch, kế hoạch phát triển của thành phố Hà Nội về giao thông đô thị bền vững, hiện đại, cũng như xây dựng chính quyền điện tử, quản lý dữ liệu chính phủ…

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị Siemens xem xét kỹ hơn về khả năng hợp tác trong phát triển hạ tầng giao thông đường sắt đô thị của Hà Nội. Đồng thời, thu hút, tập hợp cộng đồng chuyên gia, doanh nghiệp Đức và làm cầu nối để tăng cường hợp tác với Thủ đô.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds