Banner

Tăng thêm hàng trăm người nghi ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang

Thứ sáu, 15/3/2024 22:17 (GMT+7)

Số người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại một tiệm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tăng lên 345 người.

Chiều 15/3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tính đến 15h hôm nay, địa phương này đã ghi nhận có 345 người nhập viện điều trị nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà ở cửa tiệm cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang.

Tiệm cơm gà Trâm Anh - nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể ở TP Nha Trang. Ảnh: MXH.

Hiện có 201 ca đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều bệnh viện khác ở TP Nha Trang và các Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, Cam Ranh. Đến thời điểm nêu trên, có thêm 38 người xuất viện trong ngày.

Theo nhận định của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đa số các bệnh nhân được khám và điều trị tại các cơ sở y tế đều tỉnh táo, dấu hiệu sinh tồn ổn định, một vài bệnh nhân còn triệu chứng buồn nôn, sốt, đi cầu phân lỏng, đau quặn bụng từng cơn.

Các ca bệnh nặng là người già và trẻ em đều được các cơ sở y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị. Trong đó có 1 trường hợp diễn biến nặng là bệnh nhân nữ đang mang thai 18 tuần, sốt 38,5 độ, huyết áp 80/50mmHg, mạch 95 lần/phút, buồn nôn, tiêu chảy trên 10 lần trong ngày và đau bụng quanh rốn. Bệnh nhân đã được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc để theo dõi và điều trị sát.

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cơm gà.

Một trong những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là con trai ông Cường. Từ ngày 12/3, ông phải túc trực thường xuyên bên giường chăm con trai 27 tuổi, nghi ngộ độc. Con trai ông vẫn còn đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi nên phải tiếp tục điều trị.

Theo ông Cường, trưa 11/3, con trai ông ăn cơm gà xé, rau và sốt bơ… được mẹ mua tại cửa tiệm trên đường Bà Triệu. Vào buổi tối, con trai ông xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nhiều. Gia đình tìm đủ cách, cho con uống thuốc song tình trạng này vẫn không thuyên giảm. Hôm sau, con ông trở nặng, mệt mỏi, sốt cao, tiêu chảy liên tục nên gia đình đưa đến bệnh viện. “Cháu nặng 80kg, tập thể hình nên bình thường rất khỏe mạnh, nhưng giờ cũng lả đi vì ngộ độc. Hiện cháu đã ổn định sức khỏe sau khi được truyền kháng sinh, uống thuốc”, ông Cường nói.

Trong chiều 15/3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa có thông báo kết luận ban đầu về việc kiểm tra, giám sát việc điều trị bệnh nhân ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP Nha Trang. Sở Y tế Khánh Hòa đã yêu cầu các bệnh viện điều trị theo hướng nhiễm trùng, nhiễm độc đường tiêu hóa do tác nhân Salmonella, với kết quả tham khảo kháng sinh đồ sớm nhất từ Bệnh viện Đa khoa Vinmec.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ ngày 12 - 15/3, nhiều người người nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại tiệm cơm gà Trâm Anh. Trong số này có cả khách du lịch và người địa phương. Kết quả kiểm tra ban đầu tại quán gà mà các bệnh nhân đã ăn tại quán cơm gà Trâm Anh, chủ cơ sở đã xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra cũng đã niêm phong 4 tủ đông chứa đựng thực phẩm tại cơ sở.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds