Banner

Tàu Celebrity Solstice chở gần 2.800 du khách cập cảng Thừa Thiên Huế

Thứ hai, 26/2/2024 18:50 (GMT+7)

Siêu tàu Celebrity Solstice chở gần 2.800 du khách cùng gần 1.000 thành viên thủy thủ đoàn vừa cập bến cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết có khoảng 1.500 khách đã lên bờ tham gia các tour khám phá Di sản Cố đô Huế, phố cổ Hội An, di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam); Khu du lịch Bà Nà Hill và TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành địa phương có buổi làm việc với bà Wendy Yamazaki, Phó Chủ tịch phụ trách Quan hệ Chính phủ, Khu vực châu Á của Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean ngay trên tàu Celebrity Solstice để thảo luận các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Siêu tàu Celebrity Solstice chở gần 2.800 du khách cùng gần 1.000 thành viên thủy thủ đoàn cập bến cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Tập đoàn Royal Caribbean đưa Cảng Chân Mây vào danh sách các điểm đến định tuyến của hãng trong năm 2024 và những năm tiếp theo, đồng thời hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Thừa Thiên - Huế kết nối hoạt động du lịch tàu biển với việc phát triển sản phẩm phục vụ khách du lịch tàu biển gắn với thế mạnh đặc trưng của tỉnh về di sản văn hóa, ẩm thực và cảnh quan.

Ngoài ra phối hợp, hỗ trợ tỉnh để quảng bá hình ảnh Thừa Thiên - Huế đến với các thị trường khách du lịch tàu biển trên thế giới.

Bà Wendy Yamazaki mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Thừa Thiên - Huế để đẩy mạnh xây dựng sản phẩm du lịch tàu biển hấp dẫn, có bản sắc văn hóa.

Trong đó có không gian biểu diễn nghệ thuật truyền thống và cung đình, các nghề truyền thống kết hợp trải nghiệm ẩm thực và mua sắm, phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách quốc tế, đặc biệt là nhóm khách gia đình và phân khúc khách chi tiêu cao, nhằm thu hút khách lên bờ và chi tiêu nhiều hơn khi đến Thừa Thiên Huế.

Khi biết tỉnh Thừa Thiên - Huế có những cơ sở đào tạo du lịch uy tín, bà Wendy Yamazaki cũng thông báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ trên các đội tàu của Royal Caribbean.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, du lịch tàu biển ở địa phương này được hình thành và phát triển mạnh từ sau năm 2015 khi bến số 1 cảng Chân Mây được nâng cấp và đi vào phục vụ tàu du lịch với sự hỗ trợ của Tập đoàn Royal Caribbean.

Ngày 9/4/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định về quản lý hoạt động kinh doanh du lịch bằng tàu biển quốc tế tại các cảng biển tại tỉnh này.

Trong giai đoạn 2018-2019, số lượng tàu du lịch tàu biển đến Thừa Thiên - Huế tăng đều qua các năm chiếm 45-57% trong tổng số lượt khách tàu biển đến Việt Nam.

Từ năm 2018 đến tháng 12/2023, Cảng Chân Mây và các đơn vị liên quan giải quyết thủ tục cho 128 lượt tàu du lịch, chở theo 234.957 khách du lịch và 102.744 thuyền viên đến và rời cảng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Riêng trong năm 2023, có 24 tàu du lịch với 51.307 khách và thuyền viên cập cảng Cảng Chân Mây. Trong năm 2024 có 40 tàu đăng ký cập cảng với 73.097 khách cùng 31.228 thủy thủ đoàn.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds