Banner

Thông tin về ông Lê Trí Thanh và Nguyễn Hồng Quang sau miễn nhiệm

Thứ hai, 8/4/2024 11:19 (GMT+7)

Sau miễn nhiệm, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ xem xét bố trí hai ông công tác phù hợp, theo quy định sẽ giảm một bậc so với thời điểm xử lý kỷ luật.

Sáng 8/4, Kỳ họp thứ 21 Khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, HĐND miễn nhiệm chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Trí Thanh thôi giữ chức UBND tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi bên lề kỳ họp, bà Nguyễn Thị Thu Lan – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, thông tin thêm về trường hợp ông Lê Trí Thanh và ông Nguyễn Hồng Quang sau khi miễn nhiệm chức danh.

Theo bà Lan, vừa qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo kết luận về việc xử lý sai phạm đối với một số tập thể, cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, thông tin bên lề kỳ họp.

Đối với ông Lê Trí Thanh, với trách nhiệm người đứng đầu UBND tỉnh để một số đồng chí cán bộ cấp dưới có sai phạm phải xử lý kỷ luật, trong đó có trường hợp phải xử lý hình sự, bản thân ông Lê Trí Thanh nhận hình thức khiển khách.

Các bước tiếp theo được thực hiện căn cứ theo Quy định 41 của Bộ Chính trị về công tác miễn nhiệm, từ chức.

“Ông Lê Trí Thanh tự nhận thức được trách nhiệm người đứng đầu và tự nguyện viết đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh. Căn cứ theo đơn thì đã báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư và hôm nay HĐND tỉnh tiến hành các bước theo quy trình miễn nhiệm. Tương tự, trường hợp ông Nguyễn Hồng Quang cũng tự nguyện có đơn xin thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh cũng có bước miễn nhiệm theo quy định”, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam nói.

Ông Nguyễn Hồng Quang thôi giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Đối với các chức danh về Đảng, thực hiện theo Thông báo 20 của Bộ Chính trị về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật.

“Ông Lê Trí Thanh và ông Nguyễn Hồng Quang có đơn tự nguyện xin thôi các chức vụ. Thời gian công tác còn trên 5 năm và bản thân hai ông cũng có thời gian tích cực cống hiến, thời gian sắp tới, Ban thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét bố trí công tác theo hướng giảm một bậc so với thời điểm xử lý kỷ luật, ví dụ đang là Ủy viên BTV Tỉnh ủy thì xuống Tỉnh ủy viên, đang là Thường trực thì xuống Thường vụ” – bà Lan thông tin.

Tại Kỳ họp thứ 21 Khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, 100% đại biểu có mặt thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Lê Trí Thanh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đối với ông Nguyễn Hồng Quang; miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Phan Việt Cường...

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds