Banner

Việt Nam trúng cử vào cơ quan bình đẳng giới của Liên Hợp Quốc

Thứ tư, 10/4/2024 13:47 (GMT+7)

Kể từ tháng 1/2025 tới hết 2027, Việt Nam sẽ tham gia điều phối xây dựng và triển khai các định hướng lớn của Hội đồng Chấp hành Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 9/4 (theo giờ Mỹ), Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp Quốc (ECOSOC) đã bầu Việt Nam vào Hội đồng Chấp hành Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025-2027.

Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp Quốc (ECOSOC). Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN.

Với việc được bầu vào Hội đồng Chấp hành, kể từ tháng 1/2025 đến hết năm 2027, Việt Nam sẽ tham gia điều phối xây dựng và triển khai các định hướng lớn của UN Women, bảo đảm các chiến lược và hoạt động của cơ quan này nhất quán với các mục tiêu và chính sách tổng thể của Liên Hợp Quốc về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Là thành viên của Hội đồng Chấp hành, Việt Nam cũng sẽ tham gia vào quá trình phê duyệt các kế hoạch, chương trình hoạt động cũng như các quyết định về hành chính, tài chính và ngân sách của UN Women.

Việc tất cả thành viên ECOSOC đồng thuận bầu Việt Nam vào Hội đồng Chấp hành UN Women thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với các các chính sách, thành tựu về thúc đẩy bình đẳng giới và nỗ lực hợp tác quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực này, đồng thời tin tưởng Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào công tác điều hành của UN Women trong thời gian tới.

UN Women được thành lập vào tháng 7/2010 theo Nghị quyết 64/289 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, là một phần của chương trình cải tổ Liên Hợp Quốc nhằm thúc đẩy nhanh mục tiêu về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, nỗ lực chống lại sự phân biệt, kỳ thị đối với phụ nữ và trẻ em gái, bảo đảm sự công bằng giữa phụ nữ và nam giới trong các lĩnh vực phát triển, nhân quyền cũng như trong các hoạt động nhân đạo, hòa bình và an ninh.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds