Banner

Xin nghỉ sớm, người dân khăn gói đồ đạc về quê từ chiều 27 Tết

Thứ ba, 6/2/2024 19:47 (GMT+7)

Nhiều người dân tại Hà Nội đã xin nghỉ sớm một ngày để về quê ăn Tết sớm do lo ngại tắc đường.

Chiều 6/2 (tức 27 tháng Chạp) dù chưa phải là ngày làm việc cuối cùng của năm Quý Mão nhưng rất nhiều người dân đã tranh thủ xin nghỉ sớm để về quê đón Tết do lo ngại tắc đường.

Khu vực đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai) ngay từ đầu giờ chiều đã xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng do lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao đột biến.

Trục đường Giải Phóng - quốc lộ 1A hướng từ nội đô đi các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình... luôn xảy ra tình trạng ùn tắc vào mỗi dịp nghỉ lễ lớn trong năm.

Thời tiết trong chiều 6/2 trời se lạnh, có mưa phùn nhỏ khiến việc di chuyển đường dài của người dân gặp nhiều khó khăn.

Tranh thủ thời gian chờ người anh trai, Xuân Ngọc (quê Thanh Hóa) đang chằng níu lại tư trang và thùng quà quê mang về biếu bố mẹ. Ngọc cho biết: "Do sợ ngày mai 28 tháng Chạp sẽ xảy ra tắc đường nên em xin công ty nghỉ sớm một ngày để về quê đón Tết, tuy nhiên hôm nay đường trong phố rất tắc, em đi từ Cầu Giấy ra bến xe Nước Ngầm phải mất hơn 1 giờ đồng hồ".

Cùng chung tâm lý như Ngọc, nhiều người dân lao động ở các tỉnh phía Nam Hà Nội cũng tranh thủ xin công ty nghỉ sớm một ngày để về quê đón Tết.

Tại thời điểm 17h cùng ngày, tuyến đường Ngọc Hồi đoạn qua bến xe Nước Ngầm chật cứng phương tiện.

Tại các khu vực ngã 4, điểm giao cắt luôn có lực lượng chức năng gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát khu vực, Thanh tra giao thông túc trực để phần luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển.

Trái ngược với cảnh đông đúc ở tuyến Quốc Lộ 1A, tại khu vực bến xe Giáp Bát lại khá vắng vẻ, khu vực nhà chờ của bến xe chỉ có lác đác vài hành khách đợi xe xuất bến.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (quê Thanh Hóa) cho biết: "Do lo ngại tình trạng tắc đường cũng như nhồi nhét trên xe khách nên tôi đã xin công ty nghỉ làm sớm một ngày để về quê ăn Tết cùng gia đình"

Nhiều người dân tranh thủ về quê nghỉ Tết sớm do lo ngại tắc đường. Những hành khách lên xe tại bến Giáp Bát đa phần là người dân ở những tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Theo đại diện một nhà xe chạy tuyến Hà Nội Thanh Hóa, dù đã là ngày 27 tháng Chạp nhưng cả 7 đầu xe chỉ duy trì ở mức 50% công suất. "Tôi khá lo lắng vì đang vào mùa cao điểm khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nhưng lượng khách đến các bến xe cố định như Giáp Bát, Nước Ngầm lại khá vắng vẻ".

Hầu hết xe khách khi xuất bến Giáp Bát đều kín khách, không ghi nhận tình trạng nhồi nhét hay chở quá số người quy định.

Đến thời điểm 19h cùng ngày, nhiều tuyến đường dẫn ra cửa ngõ phía Nam Thủ đô như Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm, Bằng Liệt, Đền Lừ đều trong tình trạng kẹt cứng.

Hàng dài ôtô nối đuôi nhau di chuyển chậm chạp trên đường Vành đai 3 trên cao theo hướng từ nội đô đi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds